Sân bay Dubai đứng đầu thế giới về số khách quốc tế trong năm 2017

0
852

Hãng thông tấn WAM của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 5-2 cho biết, với số hành khách lên tới hơn 88 triệu người, năm 2017, sân bay Dubai vẫn là sân bay đông khách quốc tế nhất trên thế giới. Đây là năm thứ tư liên tiếp sân bay Dubai giữ vị trí này.

Sân bay Dubai đứng đầu thế giới về số khách quốc tế trong năm 2017
Theo WAM, trong năm qua, bất chấp việc Mỹ áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với việc mang máy tính xách tay và máy tính bảng trên các chuyến bay đường dài đến Mỹ, số hành khách tại sân bay trên vẫn tăng 4,6 triệu người so với năm trước đó.

Là điểm quá cảnh các chuyến bay xuyên lục địa, sân bay Dubai là một trong số các sân bay ở vùng Vịnh có mức tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Năm 2014, sân bay Dubai đã vượt sân bay Heathrow của Anh trở thành sân bay đứng đầu thế giới về lượng khách quốc tế và giữ vị trí này cho đến nay.

Tháng 3-2017, Mỹ áp đặt lệnh cấm mang máy tính xách tay và máy tính bảng lên khoang hành khách trong các chuyến bay đường dài đến Mỹ xuất phát từ một số nước ở Trung Đông và Bắc Phi, trong đó có UAE. Tuy nhiên, đến tháng 7, hãng hàng không Emirates Airline của UAE thông báo hãng được miễn áp dụng lệnh cấm này sau khi đã thực hiện những biện pháp mới nhằm đảm bảo an ninh cho các chuyến bay.

Theo HNM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn