Cao Bằng: Sự thật Giáo viên nói lá cờ vàng 3 sọc đỏ… mới là cờ của VN?

0
5180

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một giáo viên tại Cao Bằng trong giờ dạy văn nói với học sinh rằng lá cờ vàng 3 sọc đỏ…mới là cờ của VN (Việt Nam). Đây là bình luận của một tài khoản có nội dung: “Không có ý gì đâu.nhưng mà hôm qua học văn thầy bảo lá cờ này mới là cờ của VN” kèm theo ảnh chụp trên màn chiếu một lá cờ vàng có 3 sọc đỏ, giữa cờ là một phù hiệu (giống cờ của quân lực Việt Nam Cộng hòa).

Thông tin này nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận của cư dân mạng. Đa số bình luận thể hiện bức xúc, phản đối quan điểm tư tưởng của giáo viên này. Tài khoản Bùi Hiếu viết “Thầy Giáo H.H.N (tên đã được thay đổi) có tư tưởng phản động, có ý định dắt mũi học sinh bằng việc làm sai lệch hình ảnh quốc kì của nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”, tài khoản Phan Ngọc Chí Cường bất bình “Giáo viên H.H.N có tư tưởng phản động và chống đối đối với nhà nước CHXHCN Việt Nam,đề nghị nhà trường xử lý ngay.”…

Qua theo dõi những bình luận gần đây liên quan đến bài đăng trên mạng xã hội, xuất hiện nhiều tài khoản có thể là của học sinh đã nghe giảng bài văn trên bình luận một số nội dung khách quan hơn về vụ việc này:

Cơ quan chức năng đã điều tra làm rõ, thông tin trên mạng xã hội là không chính xác.  Trong phần mở rộng bài giảng liên quan đến thời kỳ đất nước chia cắt đôi miền (1954), giáo viên H.H.N có giới thiệu minh họa cho học sinh xem 01 lá cờ của chế độ chính trị tại miền nam và nói đây là lá cờ quân lực ngụy Việt Nam Cộng hòa, bản thân không hề nói rằng “lá cờ này mới là cờ của VN” như thông tin mạng xã hội đăng; cơ quan chức năng xác định học sinh N.T.P (họ tên đã thay đổi) là người đăng hình ảnh và bình luận trên, nguyên nhân là do học sinh này không tập trung chú ý nghe giảng nên hiểu sai ý thầy. Nhiều học sinh trong lớp xác nhận bài giảng của thầy không phải như trên mạng xã hội đăng tải, bạn N.T.P hay ngủ gật trong lớp, ít chú ý nghe giảng. Bản thân học sinh này đã xin lỗi và được thầy chấp nhận.

Qua sự việc này, cộng đồng mạng hãy đừng vội quy chụp vấn đề mới được nêu, cần tìm hiểu kỹ thông tin bình luận để có cái nhìn khách quan nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn