Mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng: “Dòng người đông quá, không thể chen theo xe các con!”

0
637

“Lúc gặp các con ở sân bay, tôi cũng chỉ biết động viên các con, dù thắng hay thua thì các con và đội tuyển U23 Việt Nam cũng đã làm nên kỳ tích rồi; U23 Việt Nam của chúng ta đã được đi vào lịch sử, thắng hay thua các con cũng vui lên nhé! Lúc đó tôi xúc động quá, chỉ biết ôm con mà khóc thôi. Các con bảo mẹ cứ vui lên, bọn con vui mà!”.

Đó là chia sẻ của bà Phạm Thị Điều – mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng cầu thủ Bùi Tiến Dụng – với phóng viên Dân trí, kể lại chuyển đi ra Hà Nội gặp lại hai cậu con trai vừa cùng các đồng đội của U23 Việt Nam trở về nước sau thành công tại giải bóng đá U23 châu Á.

Những ngày qua, gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng luôn đón nhận những tình cảm đặc biệt của người hâm mộ.

“Ngày hôm qua (ngày 28/1), không có gì bằng cảm xúc lúc gặp hai con sau giải đấu, trở về Việt Nam và gặp được người thân. Cảm xúc của tôi lúc đó chỉ biết khóc, không nói được gì nên lời”, bà Điều chia sẻ.

Sau thời gian dài xa cách các con, được sống trong những khoảnh khắc tuyệt vời mà hai cậu con trai và các đồng đội của U23 Việt Nam đã tạo nên tại giải bóng đá U23 châu Á vừa diễn ra tại Trung Quốc, bà Điều được gặp lại các con như những người hùng trở về quê hương.

“Lúc gặp các con ở sân bay, tôi cũng chỉ biết động viên “Các con ơi, dù thắng hay thua thì các con và đội tuyển U23 Việt Nam cũng đã làm nên kỳ tích rồi. U23 Việt Nam của chúng ta đã được đi vào lịch sử, thắng hay thua các con cũng vui lên nhé, các con không có gì phải buồn cả. Lúc đó tôi xúc động quá, chỉ biết ôm con mà khóc thôi. Các con bảo mẹ cứ vui lên chứ, bọn con vui mà”, bà Điều nghẹn ngào.

Theo bà Điều chia sẻ, ngay sau khi xuống sân bay, giữa biển người chào đón U23 Việt Nam trở về, Tiến Dũng và Tiến Dụng chỉ mong được gặp mẹ và cả hai anh em ôm lấy mẹ, giữa rừng người hâm mộ vây quanh.

“Hai anh em nó vừa xuống sân bay là chỉ mong được gặp người thân. Tôi được các chú công an làm trật tự đưa đến gặp các con. Vừa gặp nhau cái là ba mẹ con ôm lấy nhau mà khóc. Các con lại động viên tôi, rồi các cháu phải lên xe buýt đi theo đoàn”, bà Điều cho biết thêm.

Mặc dù tại sân bay có hàng nghìn người hâm mộ đã đợi sẵn hàng giờ đồng hồ để đón đoàn quân U23 Việt Nam trở về, nhưng bà Điều cũng như người thân của các tuyển thủ đã được ban an ninh ưu tiên cho trực tiếp gặp các con.

Mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng vượt hàng trăm cây số ra sân bay Nội Bài đón 2 con nhưng cũng chỉ có thể ôm 2 con giây lát rồi phải nhìn các con từ xa. (Ảnh: Toàn Vũ)

Theo bà Điều, hiện tại gia đình cũng chưa nắm chắc lịch trình ngày về quê của hai anh em Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng. “Tôi chỉ nghe các cháu nói hôm nay còn đang phỏng vấn, chưa về được. Ngày mai tỉnh hẹn ra đón các em nó về quê”, bà Điều thông tin.

Ngày ra Hà Nội đón các con, gia đình bà Điều được một nhà xe ở Thanh Hóa là những người hâm mộ thủ thành Tiến Dũng và các tuyển thủ U23 Việt Nam tài trợ một chuyến xe đưa ra tận nơi và đưa về đến tận nhà miễn phí.

Sau hành trình hơn 150km từ quê ra đến sân bay Nội Bài, khoảng 11h ngày 28/1, bà Điều cùng những người thân phải đợi hơn 2 tiếng đồng hồ mới gặp được hai con.

Hai anh em ruột Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng trong đội tuyển U23 Việt Nam

Dù có biết bao điều muốn nói, nhưng ba mẹ con chỉ gặp nhau được ít phút, rồi Tiến Dũng, Tiến Dụng và các đồng đội phải lên xe đi theo đoàn nên mẹ con tạm chia tay. “Tôi có đi theo các con, nhưng dòng người đông quá, không thể chen được theo các con nữa và chỉ đi từ xa để nhìn các con. Các con cũng biết mẹ đi theo sau nhưng vì đông người quá nên không nhận ra”, người mẹ xúc động chia sẻ.

Duy Tuyên – Báo Dân trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn