Chủ tịch CLB FC Seoul thưởng U23 Việt Nam hơn 1 tỷ đồng

0
634

Không chỉ có các Mạnh thường quân trong nước, mà cả các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là ở Hàn Quốc, quê hương của HLV Park Hang Seo, cũng thưởng nóng cho thành tích vang dội của U23 Việt Nam.

Tờ Yonhap News đưa tin, Chủ tịch tập đoàn GS Group kiêm chủ sở hữu FC Seoul, ông Huh Chang Soo đã tuyên bố sẽ tặng U23 Việt Nam số tiền 55 triệu Won (tương đương 1,1 tỷ đồng).

Đoàn quân HLV Park Hang Seo nhận được thưởng lớn từ Hàn Quốc

FC Seoul chính là CLB cũ của HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin. Vì thế mà đội bóng này không chỉ dành tặng phần thưởng cho U23 Việt Nam, mà còn thể hiện sự tri ân với những người đã có đóng góp với FC Seoul.

Ngoài phần thưởng rất ý nghĩa này, giới truyền thông Hàn Quốc cũng tôn vinh HLV Park Hang Seo là đại sứ thể thao của Hàn Quốc sau thành tích giúp U23 Việt Nam giành Á quân U23 châu Á 2018. Trước đó, sau thành tích trợ giúp HLV Guus Hiddink đưa đội tuyển U23 Hàn Quốc về thứ tư tại World Cup 2002, ông Park đã được Chính phủ Hàn Quốc tặng thưởng Huân chương thể thao.

Tính đến thời điểm này, U23 Việt Nam vẫn chưa nhận tiền thưởng đầy đủ từ các doanh nghiệp. Được biết, đến ngày 5/2, VFF đã nhận được khoảng 37 tỷ đồng (chưa bao gồm hiện vật) từ các đơn vị hứa thưởng. VFF cam kết sẽ giải ngân số tiền này tới đội tuyển U23 Việt Nam trước Tết.

Theo T.Đ. – Báo Dân trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn