Bóng đá Việt Nam và duyên nợ với bóng đá Uzbekistan

0
624

Chỉ trong vòng hơn chục ngày, bóng đá Việt Nam và Uzbekistan gặp nhau 2 lần ở các giải tầm châu Á. Lần trước là trong trận chung kết giải U23 châu Á, còn giờ là tứ kết giải futsal châu Á 2018.

Đối thủ của đội tuyển futsal Việt Nam trong trận tứ kết giải futsal vô địch châu Á năm nay là Uzbekistan, đây là một trong những nền futsal phát triển hàng đầu châu Á, đồng thời đội tuyển futsal Uzbekistan cũng đang là đương kim Á quân giải châu lục.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chơi với tinh thần U23 Việt Nam để quyết thắng Uzbekistan tại tứ kết giải châu Á

Chỉ trong vòng hơn chục ngày, các đội tuyển bóng đá Việt Nam có đến 2 lần chạm trán với các đại diện của bóng đá Uzbekistan. Lần trước là ở trận chung kết giải U23 châu Á, còn lần này là tứ kết giải futsal châu lục.

Đội tuyển U23 Việt Nam cách nay hơn chục ngày thua U23 Uzbekistan ở chung kết giải U23 châu Á với tỷ số sát nút 1-2. Tuy nhiên, tinh thần của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo ở trận đấu đấy khiến người Uzbekistan lo ngại.

HLV Miguel Rodrigo của đội tuyển futsal Việt Nam trước trận tứ kết với Uzbekistan cũng cho biết, rằng ông và các học trò sẽ chiến đấu như tinh thần của U23 Việt Nam.

Về mặt chuyên môn, Uzbekistan là nền futsal mạnh tại châu Á, nằm trong nhóm 4 nền futsal phát triển nhất châu lục, chỉ sau Iran và Nhật Bản, ngang với Thái Lan.

Lần gần đây nhất mà 2 đội tuyển futsal Việt Nam và Uzbekistan gặp nhau là ở trận giao hữu cách nay 2 năm, trước VCK futsal châu Á 2016. Khi đó, đôi bên hoà nhau 2-2 tại Taskent (Uzbekistan).

Dù vậy, tính chất của trận đấu giao hữu khi đó với trận tứ kết giải châu Á vào ngày 8/2 tới đây rất khác nhau. Đối thủ chắc chắn sẽ thi đấu tập trung hơn, chặt chẽ hơn, còn đội tuyển futsal Việt Nam cũng sẽ quyết tâm hơn.

Dù sao thì việc đối đầu với Uzbekistan ở tứ kết vẫn dễ chịu hơn là việc gặp đội tuyển futsal Nhật Bản. Nói cho cùng, Nhật Bản vẫn là nền futsal có đẳng cấp rất cao. Dẫu cho đội tuyển futsal Việt Nam từng thắng chính Nhật Bản ở giải châu Á năm 2016, để qua đó giành vé vào VCK World Cup futsal cùng năm, nhưng đấy đơn thuần là kết quả bất ngờ. Mà bất ngờ thì không dễ lặp lại.

Vả lại, đội tuyển futsal Nhật Bản hiện đang sở hữu HLV Bruno Garcia, người rất hiểu đội tuyển futsal Việt Nam, vì chính ông Bruno Garcia là người đã giúp đội tuyển futsal Việt Nam đánh bại Nhật Bản khi đó.

Thành ra, gặp Uzbekistan là kết quả tốt nhất mà đội tuyển futsal Việt Nam có thể có được, dựa vào nhánh đấu của chúng ta tại vòng tứ kết. Đấy có thể là tiền đề để đoàn quân của HLV Miguel Rodrigo hy vọng vào việc đi tìm chiến thắng trước đội bóng vùng Trung Á.

Kim Điền – Báo Dân trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn