23 C
Cao Bang, VN
Thứ Sáu, 13 Tháng Năm, 2022
Trang chủ Pháp luật Huy động sức mạnh tổng hợp cho công tác phòng, chống dịch...

Huy động sức mạnh tổng hợp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

0
586

QĐND Online – Chiều 16-4, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 Bộ Quốc phòng (BQP) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác PCD Covid-19, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Huy động sức mạnh tổng hợp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thượng tướng Trần Đơn phát biểu khai mạc hội nghị.

Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng BQP, Trưởng BCĐ PCD Covid-19 BQP chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng; Trung tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần (TCHC) và các thành viên BCĐ.

Báo cáo kết quả công tác PCD trong quân đội khái quát: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp với hơn 2 triệu người mắc và hơn 134.000 ca tử vong tại 212 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, đến nay đã có 268 ca mắc tại 30 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; 171 ca đã khỏi bệnh, ra viện, chưa có trường hợp tử vong và tình hình dịch đang được kiểm soát tốt, nhất là khi cả nước thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Huy động sức mạnh tổng hợp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Hưởng ứng và thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, toàn quân triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác PCD Covid-19, thu được những kết quả quan trọng. Các cơ quan, đơn vị thực hiện điều chỉnh kế hoạch công tác theo đúng tinh thần Chỉ thị; sử dụng công nghệ thông tin để tổ chức hội nghị, giao ban, giảng dạy, làm việc tại nhà; hạn chế tối đa quân nhân ra ngoài doanh trại. Các biện pháp phòng, chống lây nhiễm trong các cơ quan, đơn vị được thực hiện nghiêm túc; công tác khai báo y tế bắt buộc trong toàn quân được thực hiện triệt để, kịp thời phát hiện và cách ly các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19. Các bệnh viện đã tổ chức phân luồng trong khám bệnh, tổ chức khu cách ly để điều trị cho các ca nghi ngờ nhiễm Covid-19; thực hiện tốt chống lây nhiễm cho nhân viên quân y và lây chéo trong bệnh viện, cơ sở y tế. Cán bộ, chiến sĩ từ biên giới, hải đảo đến các điểm cách ly, các tập thể, cá nhân thực hiện nhiệm vụ giúp nhân dân chống dịch đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Huy động sức mạnh tổng hợp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
Bộ đội Hóa học khử khuẩn tại phố Trúc Bạch, Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh yêu cầu, tầm quan trọng của nhiệm vụ “chống dịch như chống giặc”. Vì vậy, trong mọi công tác, thực hiện nhiệm vụ phải ưu tiên thời gian, lực lượng, phương tiện cho công tác PCD. Thượng tướng Trần Đơn cho rằng, trên thế giới, hiện nay chưa một quốc gia, một tổ chức nào có thể xác định thời điểm kết thúc dịch Covid-19. Vì vậy, công tác PCD của quân đội là cuộc chiến lâu dài, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong bất cứ tình huống nào.

Trên tinh thần đó, Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu thành viên BCĐ nắm chắc yêu cầu, nhiệm vụ, kịp thời tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, theo dõi nắm chắc tình hình mọi mặt, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện công tác PCD, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào quân đội, giúp nhân dân, đất nước chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, song song với công tác chống dịch, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần có các giải pháp hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm. Đặc biệt, công tác sẵn sàng chiến đấu phải được đề cao. Trong bất luận tình huống nào quân đội cũng là lực lượng nòng cốt bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân, hoàn thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống.

Hạnh An tổng hợp

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn