Con đường tất yếu đến vòng lao lý của “nhà dân chủ” Nguyễn Thúy Hạnh

0
264

Những ngày vừa qua, trên các trang mạng, hội nhóm trong giới “dân chủ” đều bày tỏ phản đối việc cơ quan công an Việt Nam bắt tạm giam đối với Nguyễn Thúy Hạnh, một con người hiền thục, hết lòng vì chính nghĩa, yêu nước… Nhưng sự thực có đúng như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Nguyễn Thúy Hạnh sinh ngày 25/5/1963, nguyên quán thôn Vĩnh Lạc – xã Cẩm Đông – huyện Cẩm Giàng – tình Hải Dương, có địa chỉ thường trú tại phường Thượng Đình – quận Thanh Xuân – Hà Nội.

Nếu theo dõi các sự kiện chính trị – xã hội trong nước qua các trang mạng xã hội hẳn mọi người sẽ bắt gặp một loạt hoạt động chống phá chính quyền của Nguyễn Thúy Hạnh như: ký “Tuyên bố 258” với mục đích yêu cầu xóa bỏ Điều 258 – BLHS; ký “Thư ngỏ” gửi chính quyền Hà Nội để phản đối việc bắn pháo hoa dịp 10/10/2014; Là thành viên của nhóm NoU thường xuyên tham gia các hoạt động tuần hành, biểu tình gây rối an ninh trật tự; Là thành viên của nhóm “Vì một Hà Nội xanh” do Phạm Thị Đoan Trang thành lập…

Đặc biệt Nguyễn Thúy Hạnh còn tham gia thành lập các hội, nhóm trái phép mà điển hình là nhóm “Cứu trợ dân oan” kêu gọi tài trợ từ các tổ chức Xã hội dân sự, khủng bố ở nước ngoài để kích động người dân khiếu kiện tham gia các hoạt động chống đối.

Núp dưới danh nghĩa hoạt động dân chủ, nhân quyền, Nguyễn Thúy Hạnh thường xuyên có mặt tại các “sự kiện dân chủ” trên địa bàn Hà Nội, lợi dụng quyền tự do dân chủ tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc. Bản thân Hạnh cũng đã nhiều lần bị cơ quan chức năng xử phạt về những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Đáng chú ý nhất là việc Nguyễn Thúy Hạnh đã phát động phong trào “Quỹ 50k”- hoạt động mà các đối tượng cho là hoạt động “từ thiện”, “nhân đạo”. .. hết sức nực cười.

Việc gây quỹ 50K được Hạnh kêu gọi trên trang Facebook cá nhân bắt đầu từ ngày 15/01/2018 nhằm ủng hộ thuê luật sư bào chữa cho các đối tượng bị bắt, xử lý là thành viên của các hội nhóm hoạt động chống chính quyền nhân dân như Phạm Văn Trội, Vũ Văn Hùng, Nguyễn Trung Tôn, Lưu Văn Vịnh, Đào Quang Thực… và hỗ trợ cho gia đình một số đối tượng chống đối khác đang bị giam giữ. Số tiền quyên góp 45 triệu được các đối tượng chống đối và một số người dân mơ hồ về chính trị, pháp luật chuyển đến tài khoản cá nhân của Nguyễn Thúy Hạnh tại ngân hàng Techcombank chi nhánh Hà Nội.

Tuy nhiên khi đạt được mục đích đề ra, tiền vẫn tiếp tục được chuyển đến tài khoản trên. Nguyễn Thúy Hạnh tiếp tục duy trì quỹ này để ủng hộ các đối tượng chống đối bị bắt mà Hạnh và giới “dân chủ” thường gọi với mỹ tư là “tù nhân lương tâm”. Ngoài ra còn ủng hộ những đối tượng đang chống đối khác, thậm chí ủng hộ để kích động những người dân đi khiếu kiện mà nhóm của Hạnh gọi là “Dân oan” trở thành chống đối chính quyền …

Đến nay, quỹ 50k của Hạnh đã nhận được nguồn tiền tài trợ của nhiều đối tượng trong và ngoài nước, trong đó có các cá nhân, tổ chức khủng bố như Việt Tân, con số lên đến HÀNG TỶ đồng.

Với Quỹ 50K, tên tuổi của Hạnh ngày càng được đánh bóng trong giới “dân chủ”. Đặc biệt, để khích lệ hoạt động ủng hộ giúp sức các đối tượng chống đối của Hạnh, tháng 12/2019 Tổ chức khủng bố Việt Tân đã trao cho Hạnh Giải thưởng Lê Đình Lượng. Đây là giải thưởng mang tên một đối tượng phản động bị kết án 20 năm tù giam, 5 năm quản chế vì hoạt động chống đối nhằm lật đổ chế độ chính quyền nhân dân.

Trong số đối tượng được Hạnh hỗ trợ có Đào Quang Thực, một kẻ hoạt động chống đối nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, từng viết đơn xin gia nhập tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời là một tổ chức phản động, khủng bố với tôn chỉ, mục đích là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bằng bạo động vũ trang và những hoạt động, bài viết chống phá, tuyên truyền phản động… Đào Quang Thực đã bị kết án 13 năm tù, 5 năm quản chế vì hoạt động chống đối nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Có thể thấy, các tổ chức phản động, khủng bố nước ngoài đã thông qua quỹ này để tài trợ, cổ xúy, kích động các đối tượng chống đối trong nước hoạt động ngày càng tích cực, quyết liệt hơn. Cách thức gây quỹ ủng hộ, tài trợ trong nước đang được các tổ chức phản động, khủng bố nước ngoài triệt để lợi dụng.

Ngoài ra, trên trang FB cá nhân, Nguyễn Thúy Hạnh thường xuyên đăng tải các bài viết, hình ảnh có nội dung nội dung xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang, kích động quần chúng nhân dân.

Trong vụ Đồng Tâm, Nguyễn Thúy Hạnh ra sức bảo vệ cho những hành vi vô thiên vô pháp của các đối tượng Lê Đình Kình, Lê Đình Công trong tổ “Đồng Thuận” bằng thái độ ngông cuồng, liên tục có những bài viết có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, chống Đảng, Nhà nước. Thậm chí, Nguyễn Thúy Hạnh còn đứng ra kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ cho các đối tượng chống đối ở Đồng Tâm dưới danh nghĩa “phúng điếu cho Lê Đình Kình”.

Trước những hành vi vi phạm pháp luật của Hạnh, ngày 7/4/2021, cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, đồng thời thi hành Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Thúy Hạnh về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam quy định tại điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Đó là cái kết tất yếu, là bài học cảnh tình cho những ai còn đang mơ hồ về chính trị, ảo tưởng về những hoạt động mị dân bằng những mỹ từ “dân chủ”, “nhân quyền”, thậm chí là “nhân đạo, từ thiện” nhưng thực chất là hoạt động “Chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” được quy định trong Bộ luật hình sự. Và thật tiếc cho quê hương Hải Dương đã có một người con lầm đường lạc lối và bị xử lý./.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn