9 điều mẹ dặn vì sao nên yêu người Cao Bằng

0
850

Vì sao mẹ bảo nên yêu và lấy người Cao Bằng

  1. Bởi người Cao Bằng hiếu khách đến “lạ lùng”

Con biết không, người Cao Bằng quê mình từ xưa đến nay nổi tiếng là hiếu khách. Mọi người ở đây sống hiền hòa, thân thiện và tốt bụng. Nếu một lần được về quê mình, chắc chắn người phương xa sẽ không bao giờ quên được tấm chân tình này.

  1. Bởi người Cao Bằng coi trọng nhất là tình làng nghĩa xóm

Con đừng hiểu chỉ có chân tình trong tình yêu đôi lứa, mà sự chân tình của họ hể hiện trong cả tình người, tình làng, nghĩa xóm. Họ luôn quan tâm và giúp đỡ nhau tận tình trong cuộc sống. Họ có thể chia sẻ cho nhau nghe bất cứ điều gì. “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” là câu tục ngữ quá hợp cho tình làng nghĩa xóm ở quê mình đấy con à.

  1. Người Cao Bằng thật thà, giản dị lại chân tình

Một điều dễ nhận thấy ở người Cao Bằng đó chính là tính cách thật thà và giản dị. Họ nhiệt thành từ trong chính lời nói và hành động của mình. Tuy họ không biết thể hiện tình cảm nhưng không bao giờ họ có ý xấu hay là cố ý chơi khăm người khác đâu con à. Chính vì thế nên nhiều lúc người Cao Bằng luôn nhận sự thiệt thòi về mình đó con.

  1. Người Cao Bằng sống chan hòa với thiên nhiên hùng vĩ

Khi nhắc đến Cao Bằng, hình ảnh đầu tiên hiện lên trong mắt mọi người là cảnh thiên nhiên rộng lớn, ngút ngàn, trùng trùng điệp điệp. Mới nhìn qua, có người còn tưởng mình đang lạc vào thế giới truyện cổ tích ấy chứ. Do đó, khi yêu và lấy một cô gái Cao Bằng, con sẽ được hòa nhập vào khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ bao la ấy.

  1. Bởi Cao Bằng có nhiều địa danh nổi tiếng

Con biết không, Cao Bằng là địa danh mà ở đó có nhiều nơi khiến đôi chân du khách không thể rời đi nếu một lần bước đến. Hồ Thang Hen, di tích lịch sử Pác Bó, khu di tích quốc gia đặc biệt… những địa danh này con đã được đi hết chưa nhỉ? Chắc là chưa rồi, vì lúc còn ở nhà con được mệnh danh là “mọt sách” mà, có bao giờ con chịu đi đây đi đó đâu.

Suối Lê Nin

 

Hồ Thang Hen
  1. Bởi Cao Bằng là nơi giao thoa của nhiều miền văn hóa khác nhau

Có thể, nhiều người mới chỉ gặp qua người Cao Bằng thì vội vàng kết luận rằng, người Cao Bằng chẳng có gì được coi là đặc trưng, đặc sắc trong tính cách của mình, nhạt nhòa và lu mờ giữa các vùng miền. Nhưng những người đó đâu biết rằng, Cao Bằng là nơi giao thoa, hội tụ những phẩm chất ưu tú.

Điệu hát then của những cô gái tày

Chính sự dung hòa các nét đặc sắc ấy đã tạo nên một tính cách rất riêng, rất thuần của con người Cao Bằng.

  1. Bởi Cao Bằng có nhiều đặc sản nức tiếng “năm Châu”

Con biết không, người Cao Bằng có nhiều đặc sản nổi tiếng khắp cả nước, chỉ nghe tên thôi mà không kìm được sự thèm thuồng rồi con ạ. Bánh cuốn, bánh áp chao, lạp xường, thit hun khói, hạt dẻ… tất cả đều đi trước hai chữ Cao Bằng.

món áp chao của người Cao Bằng
  1. Những chàng trai Cao Bằng trọng nghĩa tình, nhiệt thành trong lời nói và hành động

Những chàng trai Cao Bằng từ lâu đã nổi tiếng là người sòng phẳng, “chơi đẹp”. Tuy những chàng trai Cao Bằng không giỏi ăn nói, không biết dùng những lời hoa mỹ để mê hoặc người khác, nhưng họ sống rất thật, từ lời ăn tiếng nói đều thể hiện sự chân thành và nhiệt tình của họ.

  1. Cuối cùng là thật may mắn khi lấy được người con gái Cao Bằng

Con biết không, người con gái Cao Bằng có vẻ đẹp và nét duyên dáng rất riêng, không thể hòa lẫn vào nơi khác được. Mẹ biết, con trai mẹ là người mạnh mẽ, và luôn là nơi để người khác dựa dẫm.

Nhưng con à, con người dù có mạnh mẽ đến đâu thì cũng có lúc yếu đuối mà con. Cho nên con hãy lấy một cô gái Cao Bằng nhé. Vì con gái Cao Bằng không bao giờ khóc lóc vô cớ, mà họ luôn là chỗ dựa tinh thần cho người khác nữa đấy con à.

Hoa hậu Triệu Thị Hà

Mẹ chắc chắn rằng, vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn của và thuần khiết của con gái Cao Bằng chắc chắn sẽ làm trái tim con rung động. Cho nên, con trai à, con hãy một lần thử mở rộng vòng tay của mình với một cô gái Cao Bằng đi. Mẹ tin, ngoài công việc ra, con sẽ tìm được niềm đam mê khác trong cuộc sống.

Và một điều con nên nhớ: Một khi đã có được trái tim của một người con gái Cao Bằng thì hãy biết trân trọng điều đó con nhé.

Linh Nga tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn