KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀNH HỌC SƯ PHẠM CAO BẰNG (1948 – 2018)

0
526

Sáng 11/11, Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Cao Bằng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngành học Sư phạm Cao Bằng (1948 – 2018). Các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị, huyện, Thành phố; các thế hệ cán bộ lãnh đạo, quản lý nhà trường qua các thời kỳ và sinh viên đến dự.

Giáo viên, học sinh Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng biểu diễn văn nghệ tại Lễ kỷ niệm.

Năm 1948, lớp sư phạm đầu tiên được thành lập tại xóm Thôm Rẻp, xã Thụy Hùng (nay là xã Đào Ngạn, Hà Quảng) – tiền thân của Trường CĐSP Cao Bằng với 38 học sinh. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, Trường CĐSP Cao Bằng đã làm tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên các cấp học từ mầm non đến THCS, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục, liên kết đào tạo đại học và hợp tác quốc tế, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh. Hiện, nhà trường có 113 cán bộ, viên chức, trong đó có 3 tiến sỹ, 59 thạc sỹ, 42 trình độ đại học. Nhà trường có 21 mã ngành đào tạo trình độ cao đẳng, 5 mã ngành đào tạo trung cấp.

Từ năm 2000 đến nay, nhà trường đã đào tạo trên 4.500 giáo viên trình độ trung cấp, 4.859 giáo viên trình độ cao đẳng hệ chính quy. Liên kết với các trường đại học, cao đẳng đào tạo trình độ đại học hệ vừa học vừa làm cho 3.224 giáo viên; liên kết với Học viện Sư phạm dân tộc Quảng Tây (Trung Quốc) đào tạo 4 khóa tiếng Việt cho lưu học sinh Trung Quốc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê chúc mừng Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng.

Nhiều nhà giáo, học sinh, sinh viên đã trưởng thành, được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, giữ các chức vụ quản lý quan trọng trong ngành và địa phương. Trường đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba năm 1996, hạng nhì năm 2004, hạng nhất năm 2010; nhiều năm liền được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê biểu dương những thành tích đạt được của thầy và trò nhà trường trong 70 năm qua. Đề nghị, nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo, lấy việc đổi mới công tác quản lý giáo dục là khâu đột phá. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác đào tạo; tiếp tục mở rộng quy mô, đa dạng hóa ngành và loại hình đào tạo; tích cực liên kết với các trường đại học trong nước đào tạo giáo viên trình độ đại học, tiến tới hợp tác quốc tế đào tạo một số ngành mà xã hội có nhu cầu. Tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên “vừa hồng, vừa chuyên”. Chú trọng giáo dục pháp luật và đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho sinh viên; xây dựng nhà trường xứng đáng là địa chỉ đào tạo tin cậy của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. 17 tập thể, 140 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2016 – 2017, 2017 – 2018 được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Cao Bằng được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2013 – 2018.

Hải Quân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn