TÌNH HÌNH HƠN 400 NGƯỜI VIỆT ĐANG CÁCH LY TẠI LẠNG SƠN

0
1042

CÁC CHIẾN SĨ VỘI VÃ CHUẨN BỊ HÀNG TRĂM SUẤT CƠM TRONG KHU CÁCH LY TẠI TRUNG ĐOÀN 123

Thượng tá Nguyễn Văn Quyền, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 123 cho biết, tính đến 17h chiều 6/2, đơn vị tiếp nhận hơn 400 công dân trở về từ bên kia biên giới để cách ly, phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Tất bật chuẩn bị xuất cơm cho người dân ở khu cách ly Lạng Sơn

Lực lượng hậu cần của Trung đoàn 123 làm việc liên tục để nấu ăn phục vụ cho hơn 400 công dân, giúp người dân đảm bảo sức khỏe trong quá trình cách ly tại đơn vị.

Các công dân cách ly tại doanh trại được sinh hoạt theo chế độ quân đội: từ ăn uống đến sử dụng giường, chiếu… như các chiến sĩ.

Mỗi công dân ở khu vực cách ly Trạm số 1 đặt tại Trung đoàn 123, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn được 57 nghìn đồng tiền ăn một ngày chia làm ba bữa, bữa sáng 11 nghìn đồng, bữa trưa và tối đều 23 nghìn đồng.

Đại úy Hoàng Thị Bạch, cán bộ quản lý, ban hậu cần Trung đoàn 123 cho biết: “Từ khi có thị từ cấp trên, ban hậu cần có sự chuẩn bị thực đơn để đón tiếp công dân. Trong đó, đơn vị đã kiểm tra nguồn gốc thực phẩm kỹ càng qua nhiều khâu, có kiểm định của cơ quan phụ trách vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Đại úy Bạch cho biết thêm: “Như trưa nay (6/2) ban đầu làm 340 suất nhưng đến sát giờ ăn lại tiếp tục tăng sĩ số lên 379 người và đến thời điểm 16h cùng ngày con số đã lên hơn 400 suất”.

Một suất ăn có đầy đủ cơm, rau, canh và 2 món ăn mặn đảm bảo cho công dân có đủ sức khoẻ để đề phòng dịch bệnh.

Khoảng 17h30 phút, các cán bộ chiến sĩ đã chuẩn bị xong hơn 400 xuất ăn sẵn sàng phục vụ công dân đang cách ly trong đơn vị.

Chị Đoàn Thị Hằng (Thanh Hoá) cho biết: “Tôi và con nhỏ đã đến nơi cách ly này được mấy hôm, ở đây các cán bộ chiến sĩ hỗ trợ rất tốt về nơi ăn nghỉ và một số đồ dùng sinh hoạt. Đặc biệt là ngày ba bữa cơm ngon, có đầy đủ thịt rau. Bữa ăn được đổi theo hàng ngày, có thịt, nem rau xanh, cháu nhỏ còn có cháo thịt băm.

* Hồng Nam – Tổng hợp *

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn