IS bất ngờ tấn công, quân đội Syria hứng thương vong

0
497

Ít nhất 15 binh sĩ quân đội Syria và Lực lượng Quốc phòng Quốc gia đã thiệt mạng trong cuộc phục kích táo tợn của khủng bố IS.

Lực lượng khủng bố Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mới đây thực hiện một cuộc phục kích ở vùng Al-Safa, tỉnh Al-Sweida khiến quân đội Syria phải hứng chịu thương vong.

Ít nhất 15 binh sĩ quân đội Syria và Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã thiệt mạng trong cuộc phục kích táo tợn này của khủng bố IS.

IS đã công bố một loạt các bức ảnh cho thấy hậu quả của cuộc phục kích. Những bức ảnh cho thấy các binh sĩ Syria thiệt mạng nằm la liệt trên mặt đất.

Do địa hình gồ ghề của vùng Al-Safa, quân đội Syria đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc chiến chống lại IS. Những bước tiến của họ chậm hơn rất nhiều so với những kẻ khủng bố IS.

Nếu lực lượng Hồi giáo cực đoan này nắm giữ được đỉnh núi cao nhất trong khu vực Al-Safa, số lượng binh sĩ quân đội Syria thiệt mạng sẽ còn tăng lên do những tay súng bắn tỉa khủng bố ẩn nấp trong khu vực núi lửa rộng lớn này và tiến hành những cuộc bắn phá bất ngờ.

Điều này khiến quân chính phủ gặp rất nhiều khó khăn, họ không đoán trước được tình huống để phòng tránh.

Để quét sạch IS, quân đội Syria đã triển khai số lượng lớn lực lượng tinh nhuệ cũng như vũ khí quân sự hạng nặng tới khu vực Toloul al-Safa thuộc vùng sa mạc Sweida.

Các lực lượng đặc nhiệm cùng với những thiết bị quân sự đã được triển khai tới các mặt trận ở Toloul al-Safa, miền Nam Syria, nơi vốn có địa hình hiểm trở. Những lực lượng này được điều động từ các căn cứ ở thủ đô Damascus và tỉnh Dara’a tới để truy quét tàn quân IS.

Trong khi đó, một số đơn vị khác của lục quân Syria, với sự yểm trợ của các đơn vị pháo binh và tên lửa, tiếp tục giao tranh với IS ở Toloul al-Sasfa, giành quyền kiểm soát thêm nhiều cứ điểm chủ chốt.

Theo hãng thông tấn FARS, một số nguồn tin địa phương cho hay, những nỗ lực nhằm giải cứu dân thường bị IS bắt giữ hiện vẫn chưa đạt kết quả.

Hải Quân – PV CB EXPRESS

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn