Indonesia nỗ lực tìm kiếm nạn nhân vụ rơi máy bay thảm khốc

0
426

Nhà chức trách Indonesia tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực tìm ra nguyên nhân tại sao một chiếc máy bay mới được đưa vào sử dụng lại gặp nạn chỉ 13 phút sau khi cất cánh, khiến toàn bộ 189 người trên máy bay tử nạn.

Ngày 30-10, tức 1 ngày sau khi chuyến bay JT-610 của hãng Lion Air của Indonesia gặp nạn, nhà chức trách Indonesia tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực tìm kiếm hành khách và mảnh vỡ chiếc máy bay xấu số, nhằm tìm ra nguyên nhân tại sao một chiếc máy bay mới được đưa vào sử dụng lại gặp nạn chỉ 13 phút sau khi cất cánh, khiến toàn bộ 189 người trên máy bay tử nạn.

Đến chiều 30-10, phần thân máy bay cũng như máy ghi dữ liệu chuyến bay vẫn chưa được phục hồi. 250 nhân viên cứu hộ cùng thuyền và máy bay trực thăng đã được huy động trong nỗ lực rà soát khu vực xảy ra tai nạn rộng chừng 150 hải lý, nằm cách khu vực duyên hải Đông Bắc Java khoảng 34 hải lý. Các thợ lặn ngụp ở độ sâu 35m trong điều kiện sóng lớn và thủy triều cao. Đèn hiệu dưới nước cũng đã được đưa vào sử dụng để lần tìm bộ lưu dữ liệu hộp đen của máy bay.

Theo Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia, cho đến chiều 30-10 đã có 27 túi được cho là đựng thi thể các hành khách xấu số được đưa về một bệnh viện ở phía Đông Jakarta để xác định danh tính. Các gia đình có hành khách trên máy bay đã được thông báo tới bệnh viện để xác nhận người thân. Trên chiếc máy bay xấu số còn có 20 viên chức của Bộ Tài chính Indonesia.

Hải Quân – PVCBEXPRESS

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn