NGƯỜI “ĐỐT LÒ” VĨ ĐẠI

0
1091

Chiều ngày 3/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc tại Hội trường về công tác nhân sự. Sau khi bàn bạc, thống nhất với sự nhất trí cao (100%) Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã giới thiệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Sau nhiều nhiệm kỳ, đây là lần đầu tiên người đứng đầu Đảng được Ban chấp hành Trung ương giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức danh Chủ tịch nước – người đứng đầu Nhà nước, thay mặt nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam về đối nội và đối ngoại. Theo quy định trong Đảng, chức danh Chủ tịch nước là nhân sự phải bảo đảm đầy đủ các tiêu chuẩn chung của Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng thời cần có các phẩm chất, năng lực, như: Có uy tín cao, là hạt nhân đoàn kết trong Trung ương, Bộ Chính trị và trong toàn Đảng. Chức danh Chủ tịch nước cũng yêu cầu tiêu chuẩn “có năng lực nổi trội, toàn diện trên các mặt công tác, nhất là lĩnh vực đối nội, đối ngoại, an ninh, quốc phòng; hiểu biết sâu, rộng về công tác tư pháp; là trung tâm đoàn kết các lực lượng xã hội và các cộng đồng dân tộc trong, ngoài nước; quyết liệt trong lãnh đạo, điều hành theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được phân công”. Hiến pháp quy định, Chủ tịch nước do Quốc hội bầu trong số đại biểu Quốc hội; chịu trách nhiệm và báo cáo công tác trước Quốc hội. Nhiệm kỳ của Chủ tịch nước theo nhiệm kỳ của Quốc hội. Khi Quốc hội hết nhiệm kỳ, Chủ tịch nước tiếp tục làm nhiệm vụ cho đến khi Quốc hội khoá mới bầu ra Chủ tịch nước.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Khi thông tin này được thông báo rộng rãi và công khai thì các đối tượng chống đối, phản động, những nhà “bất đồng chính kiến”, dân chủ… đã coi tin này như một cơ hội vàng cho âm mưu chống phá, xuyên tạc của chúng. Trên các trang thông tin trái chiều, sặc mùi xuyên tạc như Việt Tân, Dân làm báo,VOA, RFI. Dân luận…. hay trên các trang cá nhân của một số đối tượng có “tiền sử” chống đối nước ta như Trương Huy San, Huy Đức, Bọ Lập, Người Buôn Gió… đã cho đăng tải những thông tin bịa đặt sai sự thật, bôi nhọ hình ảnh, nhân cách và đạo đức của đồng chí Nguyễn Phú Trọng bằng những luận điệu hết sức phi lí, chúng cho rằng đây là một cuộc chính biến; củng cố quyền lực; Tổng bí thư đang có âm mưu nhất thể hóa nhằm tiến tới chế độ độc tài toàn trị…Việc làm lần này của chúng không có gì là mới, đây vẫn là một trong các thủ đoạn nằm trong âm mưu bôi nhọ hình ảnh, hạ uy tín những lãnh đạo Việt Nam nhằm mục đích gây chia rẽ và mâu thuẫn, hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng sinh ngày 14/4/1944, quê xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội; là giáo sư, tiến sĩ Chính trị học (chuyên ngành xây dựng Đảng) là Ủy viên Trung ương 6 khóa VII, VIII, IX, X, XI, XII; Ủy viên Bộ Chính trị 5 khóa VIII, IX, X, XI, XII; tham gia Thường trực Bộ Chính trị (8/1999-4/2001); đại biểu Quốc hội các khóa XI, XII, XIII. Từ năm 1963 đến 1967, đồng là sinh viên khoa Ngữ văn Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, sau đó công tác nhiều năm ở Tạp chí Cộng sản và giữ chức Tổng biên tập từ tháng 8/1991 đến tháng 8/1996. Từ tháng 1/2000 đến tháng 6/2006, đồng chí là Bí thư Thành ủy Hà Nội và sau đó giữ chức Chủ tịch Quốc hội khóa XI, XII.        Tháng 1/2011, đồng chí được bầu làm Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương khóa XI, Bí thư Quân ủy Trung ương. Đến tháng 1/2016, tại Đại hội XII của Đảng, đồng chí tiếp tục được bầu giữ chức Tổng bí thư.

Là một người cộng sản yêu nước, thương dân, là một sĩ phu Bắc Hà chân chính hết mực trách nhiệm với công việc của đất nước, hiến dâng tất cả khả năng, sức lực cho Tổ quốc, cho nhân dân, vì lý tưởng xây dựng chủ nghĩa xã hội, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân. Những đóng góp của đồng chí đối với đất nước là vô cùng to lớn, luôn được nhân dân Việt Nam khâm phục, tin tưởng, dành tỉnh cảm tốt đẹp. Chắc chắn rằng bất kì người dân Việt Nam yêu nước nào qua theo dõi thông tin tình hình đất nước cũng đều ủng hộ công cuộc “đốt lò” chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước trong giai đoạn hiện nay. Mà người làm cho lò nóng lên, với chủ trương không có vùng cấm trong phòng chống tham nhũng làm cả củi tươi, củi khô cũng phải cháy không ai khác chính là đồng chí Nguyễn Phú Trọng.  Đồng chí cũng đã từng phát biểu rằng : “ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm”. Điều đó cho thấy một tinh thần rất cương quyết, mạnh mẽ dứt khoát về cuộc đấu tranh chống tham nhũng.

Những người từng tiếp xúc, làm việc với đồng chí Nguyễn Phú Trọng đều có chung nhận định đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một người có đức, có tài, cuộc sống trong sạch , giản dị. Chính vì thế, việc đồng chí được Ban Chấp hành Trung ương Đảng thống nhất rất cao giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước cũng là điều rất hợp lý, vì chính đồng chí Nguyễn Phú Trọng sẽ là người tiếp tục đưa đất nước tiến bước trên con đường đổi mới và phát triển và quan trọng hơn nữa sẽ chính là người tiếp tục đưa tham nhũng vào lò. Một thế hệ của đất nước đặt trọng niềm tin vào Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người đốt lò vĩ đại và dành những lời chúc sức khỏe tới đồng chí để đồng chí có điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ của Nhân dân giao cho.

DUY QUÂN – PV CB Expresss

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn