Kết luận 02 bệnh nhân được cách ly ở Cao Bằng không có dấu hiệu nhiễm nCoV

3
10995

02 bệnh nhân ở Quảng Uyên đã khỏe mạnh bình thường, không có dấu hiệu nhiễm nCoV. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Cao Bằng chưa phát hiện ca nhiểm nCoV nào. Công tác kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh tại tỉnh này đang được thực hiện khẩn trương, nghiêm ngặt.

Trước đó, trên mạng xã hội thông tin về việc có hai nữ bệnh nhận ở Quảng Uyên (Cao Bằng) nghi bị nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và đang được cách ly theo dõi. Thông tin trên khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Ông Nông Tuấn Phong – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng chủ trì cuộc họp tại Trung tâm Y tế huyện Quảng Uyên.

Tối 31/1, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng cho biết, điến thời điểm này Cao Bằng chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Hai bệnh nhân ở Quảng Uyên có dấu hiệu sốt, ho, khó thở nên được đưa vào viện để cách ly theo dõi.

“2 bệnh nhân này trước đó có làm việc ở ven Trung Quốc, không phải làm ở vùng Hồ Bắc (trung tâm dịch viêm đường hô hấp cấp). Hai bệnh nhân trên đã khỏe mạnh bình thường và không có dấu hiệu để khẳng định nhiễm nCoV. Chúng tôi đã lấy mẫu bệnh phẩm chuyển về Hà Nội, hiện nay tôi cũng đang ở Quang Uyên chủ trì cuộc họp liên quan đến vấn đề này”, ông Phong thông tin.

Ông Nông Tuấn Phong – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng (giữa) thăm hỏi người bệnh tại buồng cách ly, Khoa Truyền nhiễm – Trung tâm Y tế huyện Quảng Uyên.

“Các cửa khẩu hiện vẫn hoạt động và chúng tôi đang tăng cường kiểm dịch. Hằng ngày chúng tôi đều cho phun thuốc ở các cửa khẩu, những người nhập cảnh đều phải thực hiện kê khai, kiểm dịch y tế và thực hiện đo thân nhiệt, khi đủ điều kiện mới cho nhập cảnh. Chưa có trường hợp nào nhập cảnh vào Việt Nam trong những ngày vừa qua tại Cao Bằng có biểu hiện sốt”, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng khẳng định.

Liên quan đến hoạt động mậu biên, ông Nguyễn Kiên Cường, Giám đốc Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng cho biết: “Trước tình hình dịch virus Corona đang ở mức báo động, từ ngày 30/1, chúng tôi đã cho tạm dừng lưu thông hàng hóa tại các cửa khẩu phụ, lối mở. Phía Y tế cũng đang nhờ vị trí địa điểm để đặt thiết bị kiểm tra thân nhiệt”.

Trước đó, tại cuộc họp với các sở, ngành, lực lượng vũ trang và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona mới gây ra, ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo tạm dừng các hoạt động qua lại các đường mòn, lối mở ở khu vực biên giới; kiểm soát chặt chẽ người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu.

Hồng Nam – Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

3 BÌNH LUẬN

  1. những người vn đang ở trung quốc vẫn lẩn về qua những đường chui.và k bjêt hwa tôi vẫn thấy xe lợn họ vẫn đi giao sang tq.tôi luôn tự hỏi biên phòng họ có cấm thực sự k?hay vì đồng tiền mà họ bán rẻ mạng sống mang bệnh về cho dân?nước họ đang có bệnh thì mjh nên phòng hơn là khi bệnh đến lây lan mới chữa thì sao kịp nữa?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn