Công bố chi tiết danh sách các ứng viên đạt tiêu chuẩn GS, PGS sau rà soát

0
367

Ngày 6-3, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) đã công bố chi tiết toàn bộ danh sách các ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư (GS) và phó giáo sư (PGS) năm 2017 sau rà soát.

Theo Quyết định 06 vừa được ông Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch HĐCDGSNN ký, có 1.131 cá nhân được công nhân đạt tiêu chuẩn chức danh GS và PGS năm 2017 theo yêu cầu rà soát của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là 1.131 ứng viên bảo bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định, không có đơn thư tố cáo. Trong số này có 74 được công nhận GS và 1.057 người được công nhận PGS, giảm 95 ứng viên so với kết quả trước đó là 1.226.

Đồng thời Bộ trưởng, Chủ tịch HĐGSNN cũng đã giao Thanh tra Bộ chủ trì xác minh làm rõ thông tin các trường hợp mà hồ sơ chưa đảm bảo đầy đủ các minh chứng theo quy định, cần xác minh thêm những thông tin ứng viên khai chưa rõ ràng hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo để báo cáo tại cuộc họp HĐCDGSNN lần thứ IX.

Trong danh sách tạm gác lại để tiếp tục rà soát này, có một số ứng viên đang làm quản lý ở các bộ, ngành trực thuộc Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Bộ Khoa học và công nghệ.

H.Thanh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn