SAO CÙNG TRẢI QUA GIÔNG BÃO NHƯNG CHẲNG CÓ ĐƯỢC NHAU LÚC MƯA TÀN?

0
1102

Có những mối tình đứt đoạn, có những con người đi qua cuộc đời mà mình chẳng thể oán giận. Có chăng chỉ dám trách than ông trời, ông Tơ bà Nguyệt đã nhiệt thành tạo nên hai chữ ‘nghịch duyên’.

Mới đây, ca sĩ điển trai người Canada Justin Bieber đã cầu hôn bạn gái Hailey Baldwin với chiếc nhẫn kim cương trị giá 500.000 USD ở resort Bahamas. Sau những tiếng cười, sau những chàng vỗ tay, những lời chúc tốt đẹp, đâu đó người ta vẫn tiếc nuối cho Selena Gomez – người cũ anh từng yêu. Chuyện tình tan rồi hợp, hợp rồi tan của Justin và Selena tốn bao giấy mực, phụ lòng bao sự quan tâm, trông chờ vào kết thúc đẹp cho một tình yêu đích thực của mọi người.

Giờ đây đối với họ, niềm vui của người này lại trở thành đau khổ của người kia. Họ sẽ vẫn là nam chính, nữ chính ngôn tình như báo chí từng ca ngợi nhưng giờ đây là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Rồi một ngày anh là chú rể còn em mặc áo cô dâu nhưng chúng ta lại không đứng cạnh nhau trong cùng một lễ đường. Có cô gái nào thấy xót xa khi câu chuyện ấy không phải chỉ của riêng một người.

Đã có bao cô gái từng dùng cả chút tháng năm thanh xuân ngắn ngủi để cùng một người đàn ông đi qua những trầm luân, giông bão. Để rồi nơi cuối con đường họ phải đứng nhìn người mình yêu đeo nhẫn vào tay ai khác. Cảm giác ấy đau đến nghẹn ngào.

Con gái khi ở cái tuổi 17, 18 có thể yêu từ cái nhìn đầu tiên. Rồi họ si dại mang hết thảy những sức trẻ, những yêu đương nồng nhiệt dành cho một người con trai. Họ yêu bất chấp, yêu không cần đến lý do vì họ hi vọng, cứ cho đi rồi sẽ được nhận những gì xứng đáng.

Nhưng buồn thay, cuộc đời vốn chông chênh lại không công bằng như vậy. Có những cuộc tình, dẫu cùng nắm tay nhau trải qua bao ghập ghềnh nhưng đến khi an yên lại rẽ về hai hướng.

Đàn bà, con gái đau nhất có lẽ là nỗi đau bị phản bội, giận nhất là nội hận bị bỏ rơi. Nhưng giá mà có những tổn thương to lớn như thế để dễ dàng nói lời chia tay không hối tiếc, nhất quyết buông bỏ mà không chút dùng dằng.

Đôi khi, người ta xa nhau trong thinh lặng, người ta chia tay chẳng vì một lý do nào hết. Chỉ đơn giản là không hợp nhau, là yêu thương đã hết. Cái độ dang dở đến đau thương ấy còn nhức nhối hơn cả bị phản bội. Hết rồi mà vẫn nặng lòng, kết thúc rồi nhưng chẳng thể trách ai oán ai vì thời gian bên nhau người ta làm gì có lỗi. Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu nhưng có duyên có nợ mà vô phận thì thương đến mấy đến ngưỡng hôn nhân vẫn hai người hai lối.

Đôi khi, ta phải sống trong cái ranh giới cay nghiệt giữa hôm qua còn mà nay đã mất. Ranh giới đó mong manh vô cùng. Đã có ai từng đi bên nhau suốt chặng đường dài, ngỡ là của nhau mãi mãi, quá khứ, hiện tại nhưng đau một nỗi tương lai sẽ chẳng hề còn những thứ liên quan.

Đôi khi ta không thể hiểu những ngày son trẻ cứ can đảm, cứ cuồng nhiệt, bất chấp mà nắm tay người ấy rồi đánh đổi cả tuổi trẻ để mua lấy những ngọt ngào xót xa. Vậy mà cuối cùng, người ta đem những dịu dàng từng hứa hẹn năm tháng ấy để dỗ dành một người khác. Nhưng khổ nỗi, ta chẳng thể hờn trách họ.

Người ta bảo ‘tình yêu xuất phát từ trái tim’ nhưng sự thật không phải thế. Sợi dây cảm xúc xuất phát từ bán cầu não. Yêu thật sự là chấp nhận mọi thứ để được yêu dù có đắng cay, thiệt thòi. Trong khi trên thế giới này, bao người mong mòn mỏi tìm kiếm được người yêu đích thực dù biết không thể đi cùng nhau đến hết cuộc đời.

Chỉ cần được một lần tim đập lạc nhịp, được đồng điệu những cảm xúc, hơi thở hòa vào nhau thì người ta có thể chấp nhận hi sinh những thứ thuộc về mình để người ấy được hạnh phúc. Đấy không phải mù quáng, đấy là sự cân nhắc bằng lý trí chứ không phải cái vụng dại của con tim.

Khi vị thế của người đến sau đã thay đổi, khi người đến trước phải nhường bước cho kẻ đến sau thì hãy nghĩ rằng: Nếu số phận chẳng thể an bài vậy sau này vô tình trên đường đời tấp nập, nhớ mỉm cười như người lạ từng quen.

Con gái à, hãy thôi đắm chìm trong những u buồn ủ dột. Điều đã qua, dù tốt đẹp hay đau thương thì nó cũng đã qua rồi. Có những lúc tình yêu không phải là cảm xúc mà là sự lựa chọn. Phụ nữ không hơn nhau ở người đàn ông đi bên cạnh mà hơn nhau ở bản lĩnh nâng được thì buông được, yêu được sẽ quên được. Cứ giữ tâm thanh thản, lòng vững vàng sợ gì không vượt qua bão tố.

PHƯỢNG HOÀNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn