ĐÊM TÂM SỰ 04… CHÚNG TA ĐÃ TRẢ XONG NỢ CỦA NHỮNG KẺ CÓ DUYÊN KHÔNG PHẬN

0
1073

“Tình yêu luôn có cách kể chuyện của riêng nó, chỉ là bạn đã đủ yêu lòng để lắng nghe”… Một đôi dòng tâm sự từ một bạn du học sinh Việt tại Tokyo, mời các bạn cùng cảm nhận… Thân !

BBT – CB Express

Chúng ra rồi sẽ hiểu, giá trị của hạnh phúc không nằm ở sự chiếm hữu, không nằm ở sự cố chấp, không nằm ở sự ràng buộc. Mà hạnh phúc thật sự là khi lòng thanh thản buông bỏ những thứ không thuộc về mình, để có thể sống tử tế với nhau.

Đêm qua, trên chuyến tàu tốc hành, người dựa vào vai em và hỏi: “nếu ngày mai là tận thế thì em có hối hận khi đã thương anh không?”

Em nhìn anh rồi bảo :”Nếu sau khi em nói rằng em thương anh chưa một lần hối hận mà có phải ngừng thở, em cũng cam lòng”.

Vậy là sau khi chuyến tàu kết thúc, chúng ta đã hoàn thành vai diễn của những kẻ”có duyên vô phận”, đã trả xong nợ rồi! ai nấy lại trở về những tháng ngày không nhau, chưa từng xuất hiện bất cứ ảo ảnh nào trong tâm trí đối phương.

Ảnh do tác giả cung cấp

Chúng ta lại tiếp tục cuộc hành trình phía trước, có thể em và anh sẽ gặp tiếp vài ba người có “duyên vô phận” như chúng mình. Có thể em và anh lại gặp đúng một người khiến mình cảm thấy họ là cả cuộc đời. Nhưng cũng có thể em và anh chẳng còn yêu thêm một ai trên cõi trần thế này nữa. Thôi thì chúng ta đã trả xong nợ cho nhau rồi, dù cho ngày mai có ra sao thì tụi mình cũng không liên quan gì nhau nữa! Đừng bận tâm rồi tự mình dặt vặt nhau nữa, nghe anh!

TOKYO – 25/7/2018

Chi (chipika…@gmail.com)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn