Vụ chồng giết vợ, phi tang xác ở Cao Bằng: Tìm thấy thi thể giống ‘90%’ với nạn nhân nhưng không có chuyện phân xác

0
504

Liên quan đến vụ án  giết vợ phi tang xác xảy ra ngày 30/8, tại phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, ngày 6/10, trao đổi với PV, Đại tá Nông Minh Đức – Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết: Vào ngày 27/9, Công an Trung Quốc phát hiện thi thể người phụ nữ trên sông thuộc địa bàn huyện Phù Tuy, thành phố Sủng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc).

Đến ngày 2/10, Công an tỉnh Cao Bằng nhận được thông tin bên Trung Quốc tìm thấy thi thể một người phụ nữ nghi là nạn nhân trong vụ án chồng giết vợ xảy ra vào ngày 30/8 ở Cao Bằng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Cao Bằng đã liên hệ với Công an Trung Quốc.

Ngày 4/10, Công an tỉnh Cao Bằng đã đưa bố mẹ, người thân của chị Đặng Thị H sang Trung Quốc nhận diện thi thể và một số đồ trang sức, lấy mẫu xét nghiệm ADN.

Đối tượng Triệu Văn Hải tại cơ quan công an

Theo Đại tá Nông Minh Đức, có thể khẳng định hơn 90% thi thể được tìm thấy ở huyện Phù Tuy, thành phố Sủng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc) là chị Đặng Thị H. Bởi theo người nhà chị H, nhận diện qua đồ trang sức thì thi thể đó đúng là nạn nhân.

Ngoài ra, theo lời khai của Triệu Văn Hải, bị can đã dùng dây giày thể thao buộc gập thi thể người vợ lại rồi cho vào bao tải.

Tại hiện trường phát hiện tử thi, Công an Trung Quốc thông tin trùng khớp với lời khai của Hải tại cơ quan điều tra. Bên cạnh đó, Hải dùng dây sạc điện thoại buộc bao và tại hiện trường cũng chính xác như vậy.

Tuy nhiên, để khẳng định chính xác, chúng tôi sẽ đợi sang tuần khi Công an Trung Quốc công bố kết quả xét nghiệm ADN.

Khi có kết quả giám định ADN chính xác là chị Đặng Thị H, cơ quan chức năng Trung Quốc sẽ bàn giao thi thể về cho Việt Nam…“, Đại tá Đức nói.

Liên quan đến thông tin Triệu Văn Hải phân xác người vợ ra, đại tá Đức khẳng định: “Hải dùng dây giày thể thao buộc gập thi thể người vợ rồi cho vào bao tải ném xuống sông phi tang. Thông tin Hải phân xác vợ là không chính xác”.

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn