Điều tra vụ tống tiền nhiều cán bộ văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội

0
522

Tin nhắn từ một sim rác với cùng nội dung đe doạ lấy mạng, tống tiền được gửi cho nhiều cán bộ văn phòng đại biểu quốc hội.

Sáng nay, Công an Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Trị… xác nhận đang điều tra thủ phạm nhắn tin đe dọa, tống tiền cán bộ lãnh đạo Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tại các địa phương này.

Tin nhắn được gửi đi vào tối 15/10 tới nhiều cán bộ tại Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Bắc Giang… từ cùng số điện thoại, nội dung và số tài khoản yêu cầu gửi 100 triệu đồng.

Nguyên chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế Dương Thế Hùng trình báo tin nhắn được gửi đến ông với nội dung: “Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu đồng, nếu ông đưa tôi 100 triệu tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng. Tôi cho ông 3 ngày và để số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời”. Kẻ nhắn tin gửi kèm theo số tài khoản mở tại một ngân hàng có trụ sở ở miền Nam.

Tin nhắn gửi đến ông Hùng.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, nhận tin nhắn lúc 20h38′ ngày 15/10, ngay sau đó đã trình báo nhà chức trách. Sáng 17/10, lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự (Hà Nội) cho biết ngoài ông Sơn còn có cán bộ tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội cũng là nạn nhân. Công an Hà Nội đang tổng hợp thông tin và điều tra.

Trưa 17/10, ông Lê Nho Tuấn (Phó chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Nam) xác nhận vào 20h49′ ngày 15/10 nhận được một tin nhắn có nội dung y hệt như trên. Với mỗi tin, thủ phạm đều nêu rõ tên của người nhận.

Ông Nho Tuấn thử gọi vào số điện thoại này nhưng không liên lạc được. Trong sáng 16/10, ông đã đến Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam trình báo để được giúp đỡ.

Tại Bắc Giang, tin nhắn gửi đến ông Phạm Minh Tuấn (quyền Chánh văn phòng đoàn đại biểu quốc hội) và sự việc đã được trình báo công an.

Tại Quảng Trị, người bị nhắn tin đe dọa là ông Hoàng Đức Cường (Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội). Ở Hà Tĩnh, nạn nhân là ông Phạm Nghĩa (Phó chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội).

Đại tá Hoàng Long (Trưởng công an thành phố Huế) cho biết đơn vị bước đầu xác định số điện thoại của kẻ giấu mặt là “sim rác” ở khu vực TP HCM và không đăng ký người sử dụng. Đơn vị đang truy xét thủ phạm theo số tài khoản ngân hàng để lại trong tin nhắn.

Theo Vnexpress

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn