VỤ GIAN LẬN THI CỬ TẠI HÀ GIANG: TIẾP TỤC BẮT THÊM 01 ĐỐI TƯỢNG CÓ LIÊN QUAN

0
542

Chiều 23/7/2018,  Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hoài, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD&ĐT Hà Giang về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Liên quan đến vụ nâng điểm cho 114 thí sinh, với trên 330 bài thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Giang, ngày 23-7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hoài, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD&ĐT Hà Giang về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Lê Thanh Hoài – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD&ĐT Hà Giang nghe đọc lệnh bắt tạm giam

Ông Nguyễn Thanh Hoài, sinh năm 1969, trú tại tổ 7 phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD&ĐT Hà Giang, Phó Trưởng Ban chấm thi, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang được xác định là người giao chìa khóa nơi lưu trữ bài thi cho ông Vũ Trọng Lương, người trực tiếp sửa điểm cho các thí sinh, trái với quy chế.

Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã vào cuộc kiểm tra, phát hiện có sự can thiệp vào kết quả thi của 114 thí sinh với trên 330 bài thi trắc nghiệm. Có những bài thi được nâng từ 1 điểm lên 9 điểm. Có thí sinh được nâng khống tăng thêm tới 29,95 điểm.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ việc, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Vũ Trọng Lương là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh tại Hà Giang về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật hình sự.

Theo CAND 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn