“NGƯỜI PHÁN XỬ TIỀN TRUYỆN” BỊ VI PHẠM BẢN QUYỀN KHI VỪA LÊN SÓNG TẬP 1

0
591

Nhiều trang mạng xã hội ngang  nhiên đăng tải tập 1 “Người phán xử tiền truyện” khi chưa có bản quyền.

Tối 21/5, tập 1 Người phán xử tiền truyện đã thu hút sự quan tâm của khán giả. Ưu tiên đẩy mạnh nội dung trên nền tảng số, Đài Truyền hình Việt Nam không phát sóng series này trên truyền hình, chỉ phát độc quyền qua website vtvgiaitri.vn và ứng dụng VTV Giải trí trên điện thoại thông minh. Song, nhiều trang mạng xã hội đã ngang nhiên đăng tải lại nội dung của tập phim này khi chưa có bản quyền.

Chỉ cần đánh cụm từ “Người phán xử tiền truyện” trên trang tìm kiếm của Facebook sẽ hiện thị rất nhiều tài khoản Facebook đăng lại tập 1 của phim, thậm chí còn chia sẻ đường link trên nhiều trang Fanpage lớn để thu hút người xem.

“Vấn đề bản quyền trên Facebook rất nan giải, họ có thể livestream xong rồi lại xóa. Chúng tôi rất khó đối phó. Còn trên YouTube, tình trạng này gần như không có do VTV đã áp dụng các biện pháp bảo vệ từ trước như thiết lập các content ID được mã hóa” – ông Lê Quý Đông, Trung tâm Nội dung số, Đài Truyền hình Việt Nam, chia sẻ.

 

Hàng loạt trang facebook phát livestream đăng tải tập 1 “Người phán xử tiền truyện”

Trong thời gian tới, Đài THVN sẽ tiếp tục xử lý triệt để việc vi phạm bản quyền. Thế nhưng, chính sự thỏa hiệp của khán giả cũng là nguyên nhân tiếp tay cho các sự việc như thế này. Đồng thời, khán giả cũng tự bỏ đi quyền lợi được xem các thông tin bản quyền với chất lượng tốt. Vì vậy, Đài THVN kêu gọi sự chung tay của khán giả để tạo ra một môi trường lành mạnh, tôn trọng bản quyền và công sức của đội ngũ sản xuất chương trình.

PV CB EXPRESS

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Điền tên của bạn